Kinh Nhật Tụng - 15 nỗi đau đớn kín nhiệm của Chúa

ĐÁP LẠI KHÁT VỌNG CỦA NỮ TU MARIA MADALENA MỘT NỮ TU RẤT THÁNH ĐỨC VÀ SỐT MẾN CỦA DÒNG CLARA Ở RÔMA

Muốn biết những thống khổ kín nhiệm (les douleurs secrètes) mà Chúa Giêsu đã chịu, trong đêm Thứ Năm, trước ngày Tử nạn, Chúa Giêsu đã hiện ra, tỏ cho Nữ tu MADALENA biết, những đau đớn mà không ai biết được, mà Chúa phải chịu.

Chúa Giêsu nói với Nữ tu Maria Madanela như sau:

“Người Do Thái họ xem Cha như một người nguy hiểm nhất trong thời đó. Họ đã đối xử với Cha như thế này”:

1. Họ lấy dây thừng buộc chân Cha lại, rồi kéo lê Cha xuống cầu thang, vào trong một căn hầm hôi hám và bẩn thỉu.

2. Họ lột áo Cha, và lấy các mũi sắt nhọn mà đâm nát thân Cha.

3. Họ quấn dây thừng quanh mình Cha, và kéo ngang, kéo dọc dưới hầm.

4. Họ treo Cha lên xà nhà, và để Cha đó, cho đến khi Cha tuột dây rơi xuống đất. Cực hình này làm mắt Cha tuôn trào lệ máu.

5. Họ trói Cha vào một cây cột, và dùng đủ khí giới để hành hạ Cha, bằng cách đâm thủng thân Cha. Họ ném đá Cha, và lấy than hồng các bó đuốc mà đốt Cha.

6. Họ đâm Cha bằng các mũi dùi và ngọn giáo. Họ lột da, lóc thịt Thân Cha, và các mạch máu của Cha.

7. Họ trói Cha vào cột nhà, và đặt bàn chân Cha lên miếng tôn nóng đỏ.

8. Họ đội trên đầu Cha một vòng gai bằng sắt, và bịt mắt Cha bằng các giẻ dơ bẩn.

9. Họ đặt Cha ngồi trên một cái ghế có nhiều mũi đinh rất nhọn, làm thân xác Cha bị xuyên nhiều lỗ rất sâu.

10. Họ lấy nhựa thông và chì nung chảy, tưới vào các vết thương của Cha, và xô Cha ngã nhào xuống ghế.

11. Để hành hạ và nhục mạ Cha, họ nhổ râu Cha, rồi lấy đinh và kim nhọn ghim vào.

12. Họ xô Cha ngã trên một Thập giá, và buộc chặt Cha vào đó, một cách mãnh liệt và hung bạo, đến nỗi Cha suýt bị ngẹt thở.

13. Họ dẫm đạp đầu Cha. Một đứa trong bọn, vừa đặt chân lên ngực Cha, vừa đâm một mũi nhọn của mão ắt xuyên qua lưỡi Cha.

14. Họ đổ vào miệng Cha những thứ dơ bẩn và kinh tởm nhất.

15. Họ trút lên Cha những lời phỉ báng thô tục, bẻ quặt tay Cha ra sau lưng, rồi vừa đánh đập, vừa kéo Cha ra khỏi ngục.

VÀ CHÚA NÓI TIẾP:

“Hỡi con yêu dấu của Cha! Cha xin con hãy làm cho nhiều linh hồn biết đến 15 NỖI ĐAU ĐỚN KÍN NHIỆM CỦA CHA, để họ chiêm ngưỡng và tôn thờ, đến ngày phán xét sau hết. Cha sẽ ân thưởng. Hạnh Phúc Vĩnh Cửu cho những ai, vì Yêu Mến mà suy niệm, mà dâng lên Cha mỗi ngày một vụ Thương khó và thành tâm đọc KINH NGUYỆN sau đây"

KINH NGUYỆN

ĐỌC MỖI NGÀY SAU KHI ĐÃ CHIÊM NGHIỆM MỘT ĐAU ĐỚN KÍN NHIỆM CỦA CHÚA GIÊSU. LẠY CHÚA GIESU, LÀ THIÊN CHÚA CỦA CON

Qua 15 sự ĐAU ĐỚN KÍN NHIỆM mà Chúa đã chịu, và Máu Thánh Chúa đã đổ ra, con nhất tâm tôn vinh, ca tụng và phụng thờ Chúa.

Có bao nhiêu hạt cát dưới biển, hạt bụi ngoài đồng, cọng cỏ trên toàn thể mặt đất, quả trên cây, lá trên cành, hoa nơi đồng nội, sao trên bầu trời. Thiên thần trên Thiên cung, và Tạo vật dưới trần thế.

Là bấy nhiêu lần, con và mọi người, hôm nay và muôn đời, phụng thờ, ca tụng, và tôn vinh Chúa Giêsu. Rất Thánh Trái Tim Chúa, Máu rất Châu Báu Chúa, Hy Tế trong Thánh Lễ. Bí Tích Cực Thánh trên bàn thờ. Đức Trinh nữ Maria, 9 phẩm các Thiên thần, và muôn vàn các Thánh.

LẠY CHÚA GIÊSU CHÍ NHÂN, CHÍ ÁI!

Con ước ao bấy nhiêu lần, cảm tạ, phụng sự, và làm hài lòng Chúa, đền bù tất cả những nhục mạ phạm đến Chúa, và được thuộc về Chúa trọn xác hồn con.

Con cũng ước ao bấy nhiêu lần dâng hiến cho Thiên Chúa Cha hằng hữu, những công nghiệp vô cùng của Chúa, để đền bù tất cả những khuyết phạm, và những tội lỗi, cùng những hình phạt mà con đáng phải chịu.

Con quyết tâm thay đổi cuộc sống, và nguyện xin Chúa cho giờ sau hết của đời con được hạnh phúc và an lành.

Con cũng xin Chúa giải thoát các linh hồn khỏi chốn Luyện hình.

Con ước ao lập lại lời tôn vinh Tình yêu và Đền tạ này từng giờ, suốt ngày đêm, một cách trung thành, cho đến lúc sau hết của đời con.

LẠY CHÚA GIÊSU, LÀ ĐẤNG CỨU CHUỘC CON!

Con khẩn cầu Chúa xác nhận trên Thiên cung, lời nguyện ước chân thành của con! Xin Chúa chớ để người ta, nhất là ma quỷ tiêu diệt ước nguyện của con! Amen.