Lòng Thương Xót Chúa

Nếu đọc vào lúc 3 giờ sáng hay 3 giờ chiều là Giờ Lòng Thương Xót thì rất tốt, nhưng có thể đọc vào bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi viếng Thánh Thể.

Hình Lòng Thương Xót Chúa

Cách lần chuỗi Lòng Thương Xót

Kinh Chúa Thánh Thần
Kinh Lạy Cha
Kinh Kính Mừng
Kinh Tin Kính

Khi gặp hạt lớn thì đọc

X : Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha Mình, Máu, Linh hồn, và Thiên tính của Con Yêu Dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con
Đ : Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới

Gặp mười hạt nhỏ thì đọc

X : Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô
Đ : Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Kết thúc đọc ba lần

X : Lạy Đấng Chí Thánh là Thiên Chúa Toàn Năng, Hằng Hữu
Đ : Xin thương xót chúng con và toàn thế giới

Nếu đang bận công việc chỉ cần đọc lời nguyện vắn tắt sau đây:

"Kính Lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Trái Tim Chúa Giêsu như nguồn mạch thương xót chúng con. Con tín thác vào Chúa"

 

KINH CẦU XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều, con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương, từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng.

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “ Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác “

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng. Là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa Là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con. Amen

Giờ của Lòng Thương Xót

Trong những lần mạc khải cho nữ tu Faustina, Chúa Giêsu yêu cầu chị cầu nguyện và suy gẫm về cuộc thương khó của Chúa khi nghe đồng hồ điểm 3 giờ chiều. Ðây là giờ phút đánh dấu Người trút hơi thở cuối cùng và chết trên cây thập giá. Chúa yêu cầu chị ghi lại:

"Vào lúc 3 giờ chiều, hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Cha cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Cha, đặc biệt lúc Cha bị bỏ rơi trong lúc hấp hối. Ðây là giờ điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại nhất đối với thế giới… Trong giờ này, Cha sẽ chẳng từ chối bất cứ ai điều gì với các linh hồn kêu van Cha nhân danh cuộc khổ nạn của Cha.

Này con, Cha nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ đổ 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Cha. Hãy bái thờ và tôn kính Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi vì chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể lãnh nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Ðây là giờ ân sủng cho toàn thế giới. Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý.

Con ơi! Hãy thu xếp đi đàng Thánh Giá vào giờ này, miễn sao vẫn chu toàn các việc bổn phận và nếu không đi đàng Thánh giá được thì ít nhất hãy vào nhà nguyện một lúc, đến đó thờ lạy Trái tim Cha đang ngự trong bí tích yêu thương, một Trái tim tràn đầy thương xót, và nếu con không thể bước vào nhà nguyện, thì dù ở đâu đó cứ trầm mình một phút ngắn ngủi cầu nguyện nhớ đến Cha là đủ. Cha yêu cầu hết mọi tạo vật tôn sùng Lòng Thương Xót của Cha".

Ơn toàn xá ngày kính Lòng Thương Xót Chúa

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định các tín hữu có thể được hưởng ơn toàn xá trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa vào Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh. Quyết định trên đây được công bố trong sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao đăng trên báo Quan Sát Viên Rôma của Tòa Thánh.

Sắc lệnh khẳng định rằng ơn toàn xá được ban với những điều kiện thường lệ là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha cho những tín hữu nào trong ngày Chúa Nhật thứ hai sau lễ Phục Sinh tức là Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa tại bất kỳ nhà thờ nào có lòng quyết tâm từ bỏ mọi quyến luyến tội lỗi kể cả tội nhẹ và tham dự vào các việc đạo đức tôn vinh lòng từ bi Chúa hay ít là đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính cùng với sự kêu cầu Chúa Giêsu từ bi trước sự hiện diện của Mình Thánh Chúa được trưng bày công khai hoặc giữ trong nhà tạm.

Thánh Nữ Faustina Kowalska

Một nữ tu trẻ người Ba Lan tên là Faustina Kowalska, sinh ngày 25 tháng 8 năm 1905. Ngày mồng 5 tháng 10 năm 1938 chị qua đời vì chứng bệnh lao phổi tại tu viện Dòng Nữ Tu Đức Bà Thương Xót ở Crakow, BaLan. Chị đã được Đức Giáo Hoàng tôn phong chân phước. Xuất thân từ một gia đình nghèo, lao động vất vả về nghề nông, chị chỉ được học 3 năm tiểu học mà thôi . Ngay từ nhỏ, chị đã là một cô bé rất đạo đức. Khi lên 15 tuổi, chị xin đi tu, nhưng cha mẹ từ chối. Vaò dòng năm 20 tuổi, chị làm những công việc rất hèn hạ, như lo nhà bếp, vườn rau, hoặc giử nhà. Cá tính đặc biệt của chị là khiêm nhường và vâng lời, nên ngày 22 tháng 2 năm 1931 Chúa Giêsu đã hiện ra với chị để trao một thông điệp vĩ đại về Lòng Thương Xót Chúa cho toàn thể nhân loại. Chúa đã giao cho chị làm sứ giả , công cụ và trung gian của Lòng Thương Xót Chúa. Chị làm thư ký cho Chúa để viết ra những trang nhật ký đời tư, nhưng lại được phổ biến ra cho toàn thể nhân loại.
 
Thông Điệp Lòng Thương Xót Chúa nói lên rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta, dầu tội lỗi chúng ta nặng nề cở nào đi nữa. Chúa muốn ta nhìn nhận ‘’ Lòng Thương Xót Chúa’’ còn lớn hơn tội lỗi chúng ta, Vì vậy ta hãy tín thát vào Người đón nhận Lòng Thương Xót của Người và để Lòng Thương Xót Chúa chảy qua bản thân và tràn sang kẻ khác.

Theo như cuốn nhật ký của chân phước Faustina , muốn được Thiên Chúa dủ Lòng Thương Xót và lãnh lấy ân sủng của Người, chúng ta cần thực hiện 3 điều kiện căn bản dưới đây

Thỉnh cầu Lòng Thương Xót Chúa

Chúa muốn chúng ta tìm đến gặp gở Người qua việc cầu nguyện, ăn năn xám hối tội lỗi mình, thỉnh cầu Người đoái thương đến chúng ta và toàn thế giới, Qua cuộc khổ nạn và cái chết của Người, cả một đại dương và Lòng Thương Xót được mở ra cho chúng ta. Chúa đòi hỏi chị Faustina phải cầu nguyện liên lỉ- xin Chúa Thương Xót chính mình và cả nhân loại. Người nói: “ Các linh hồn nào kêu gọi đến Lòng Thương Xót của Ta- đều làm cho Ta vui thích. Ta sẽ ban cho các linh hồn đó còn nhiều hơn cả điều họ xin. Thậm chí Ta cũng không thể trừng phạt các tội nhân gian ác nhất, nếu kẻ đó kêu cầu đến lòng trắc ẩn cuả Ta (1146). Con hãy van xin Lòng Thương Xót cho toàn thế giới (570).Không một linh hồn nào kêu gọi đến Lòng Thương Xót của Ta mà phải thất vọng bao giờ (1541).

Thực hành Lòng Thương Xót Chúa.

Thiên Chúa muốn chúng ta nhận lãnh Lòng Thương Xót cho mình, và qua mình ,chúng ta truyền sang cho tha nhân. Ta phải yêu thương tha thứ cho anh em như Người đã đối xử với Ta “ Thầy ban cho chúng con một điều răn mới là hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con “ (Ga :34).” Các con hãy nhân từ như Cha các con là Đấng nhân từ “(Lc 6:36). Kinh thánh luôn nhắc nhở qui luật “ Đong đấu nào thì sẽ nhận đấu ấy…”(Mt 6:12-14).” Thiên Chúa sẽ không thương xót khi xét xử kẻ không biết xót thương “ (Ga 2:13) Hãy đọc lại dụ ngôn người Samari nhân hậu ; ông phú hộ và kẻ khó Lazarô ; tên đầy tớ bất lương … để chúng ta xác tín về nghĩa vụ thi hành Lòng Thương Xót. Khi cuộc chung thẩm diễn ra, Chúa sẽ chú trọng đến những hàng động thực tế thương xót và cứu vớt tha nhân của chúng ta: Ta đói con đã cho Ta ăn …” (Mt 25:35-46)

Chúa Giêsu có những chỉ dẫn cụ thể, cặn kẽ khi mặc khải cho chị Faustina về vấn đế này : “Ta xin con hãy làm những việc Thương Xót, và chúng phải phát xuất từ tấm lòng yêu mến Ta. Con có bổn phận thi hành lòng thương xót đối với những người lân cận của mình, bất cứ lúc nào và ở đâu, không được thoái thác hay tránh né, chữa mình. Ngay cả đức tin mạnh nhất cũng vô dụng nếu không có việc làm kèm theo (742). Những ai không thực hành việc gì cả - thì kẻ ấy chẳng đáng được Ta thương xót vào ngày phán xét “ (1317).

Mỗi ngày, Chúa sắp xếp cho ta nhiều cơ hội để găp gỡ các hoàn cảnh giúp ta mở mắt, mở tai, mở lòng trước những nhu cầu của anh chị em. Để đáp ứng tiếng gọi giữa cuộc sống, ta phải lựa chọn trong khả năng ta và theo sự soi sáng của Chúa, việc gì có thể giúp được và giúp cho ai.

Tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa. 

Thiên Chúa cho chúng Ta xác tín điều này.Đó là: Các ân huệ do Lòng Thương Xót Chúa ban - chỉ tùy thuộc vào mức độ lòng tín thác của ta. Càng tin tưởng phó thác vào Chúa bao nhiêu, chúng ta càng nhận lãnh được nhiều ân huệ bấy nhiêu. Tin tưởng mà thôi chưa đủ, còn cần phải phó thác triệt để. “Ta chính là tình yêu và Lòng Thương Xót. Khi một linh hồn tiến đến gần Ta với lòng tín thác , Ta đổ tràn đầy ân sủng trên họ đến mức độ họ không tài nào chỉ giữ riêng cho mình, mà phải tỏa ra cho các linh hồn khác được nhờ" ( 1074)

Thị kiến Hỏa Ngục

“Tôi là một nữ tu, tên Faustina Kowalska, vâng theo mệnh lệnh của Thiên Chúa, đến tham quan vực thẳm hỏa ngục để tôi có thể tường trình lại cho các linh hồn biết về nơi này và làm chứng nhân cho sự hiện hữu của hỏa ngục… Quỷ dữ đã oán ghét tôi tột cùng, nhưng chúng phải vâng lời tôi vì đó là mệnh lệnh của Chúa. Tất cả những gì tôi viết lại đây chỉ là một bóng mờ ảo so với những điều mà tôi đã được chứng kiến. Tôi nhận thấy một điều: đó là hầu hết những linh hồn đang ở đó đều là những người đã từng không tin là có hỏa ngục.” (Nhật ký số 741)

“Hôm nay, tôi được thiên thần dẫn đi cho nhìn thấy vực thẳm của hỏa ngục. Đây là chốn luyện hình rất đáng ghê sợ; nơi này rộng lớn và tràn ngập những cảnh tượng kinh hoàng! Những loại hình phạt tra tấn mà thôi đã nhìn thấy như:

Các Hình Phạt Mà Hỏa Ngục Tạo Ra Là:

  1. Thứ nhất: Sự mất Thiên Chúa hoàn toàn.
  2. Thứ hai: Sự dằn vặt hối hận của lương tâm.
  3. Thứ ba: Tình trạng của họ vĩnh viễn không thay đổi.
  4. Thứ tư: Ngọn lửa sẽ thiêu đốt linh hồn nhưng không tiêu hủy nó. Một sự đau đớn khủng khiếp vì đó là lửa thiêng liêng tinh tuyền, đốt cháy bởi cơn thịnh nộ của Chúa.
  5. Thứ năm: Bóng tối triền miên vây bủa chung quanh và mùi hôi hám ngột ngạt rất kinh tởm, bất chấp bóng tối, quỷ dữ và những linh hồn bị đọa đày vẫn nhìn thấy nhau và thấy tất cả những điều nhơ nhớp, xấu xa của nhau và của chính họ.
  6. Thứ sáu: Lúc nào quỷ Satan cũng ở kề bên.
  7. Thứ bảy: Nỗi tuyệt vọng tột cùng, lòng căm hờn Thiên Chúa, họ thốt ra những lời nguyền rủa cực kỳ đê tiện, và phỉ báng.

Đó là những hình phạt đày đọa cực kỳ đau đớn, nhưng đó chưa phải là những nỗi đau đớn tột cùng.

Những sự đau đớn không ngôn ngữ diễn tả:

Có những hình phạt đặc biệt dành riêng cho nhiều linh hồn. Đây là những hình phạt thuộc về tri giác. Mỗi linh hồn phải trải qua sự hành hình và điều này tùy thuộc vào những tội mà họ đã gây ra (khi ở thế gian), những hình phạt rất kinh khủng không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả được.

Tôi tưởng mình đã chết

Có những hang động và những vực sâu tra tấn và những nơi mà những hình thức đau đớn cùng cực khác biệt nhau. Nếu không có Thiên Chúa nâng đỡ cho tôi, thì tôi đã chết khi phải đối diện với những hình ảnh tra tấn này.

Không ai có thể khẳng định là không có hỏa ngục

Hãy kể cho những ai phạm tội biết họ sẽ vĩnh viễn chịu sự hành hạ, tra tấn bởi những tội mà họ đã thường xuyên gây ra. Mệnh lệnh của Chúa là muốn tôi viết lại những điều này, để không một linh hồn nào có thể bào chữa và khẳng định là không có hỏa ngục hoặc cho là chưa bao giờ có ai đã đến đó, vì thế không ai có thể tuyên bố đã biết hỏa ngục là như thế nào… Thật là ghê gớm cho những linh hồn phải chịu sự hành hạ đau đớn tại đó! Vì thế, tôi đã cầu nguyện bằng tất cả lòng nhiệt thành để những linh hồn tội lỗi biết ăn năn thống hối. Tôi không ngừng kêu nài lòng thương xót của Chúa đổ tràn trên họ. Lạy Chúa Giêsu, con thà phải chịu trải qua sự đau đớn cho đến ngày tận thế, ngay cả giữa những đau khổ nhất, còn hơn là xúc phạm đến Ngài dù là tội rất nhẹ.” (Nhật Ký số 741)

Chúa đến lần thứ hai

Tại sao Chúa Giêsu nhấn mạnh trong thời đại chúng ta về một tín lý, mà Lòng Thương Xót là một phần của di sản đức tin từ lúc khởi đầu, cũng như yêu cầu những nghi thức mục vụ và tôn sùng về điều ấy?

Trong những lần mạc khải cho thánh nữ Faustina Chúa đã trả lời câu hỏi này, liên hệ nó với một tín lý khác, đồng thời thỉnh thoảng có nhấn mạnh một chút, về việc Chúa đến lần thứ hai. Kinh Thánh cho chúng ta thấy việc đến lần thứ nhất Chúa Giêsu, Ngài đến trong khiêm hạ như là một "Người Phục Vụ" để giải thoát thế gian khỏi mọi tội lỗi.

Và Ngài hứa sẽ trở lại trong vinh quang để phán xét thế gian trên tình thương, như Ngài nói rõ trong bài giảng về Nước Trời trong Mát-thêu chương 13 và 25. Giữa hai lần đến thế gian của Chúa Giêsu, chúng ta có thời kỳ cuối của Giáo hội, thời mà Giáo hội mang hòa giải cho thế giới cho đến Ngày trọng đại và kinh hoàng, Ngày của Công lý. Mỗi người Kitô hữu cần biết đến sự giảng dạy của Giáo hội về vấn đề này trong trang 668 và 679 của sách Giáo lý Công Giáo. Những lời mạc khải tư được ban cho thánh Faustina như:

Ngoài những lời của Thiên Chúa mạc khải cho thánh Faustina, những lời của Đức Mẹ Lòng Thương Xót, tức Mẹ Đồng Trinh cũng cho biết:

Con phải nói cho thế giới biết về Lòng Thương Xót lớn lao của Chúa và chuẩn bị thế giới cho lần ngự đến thứ hai của Chúa Giêsu, mà Ngài sẽ đến không phải là một Đấng Cứu Độ thương xót, nhưng là một vị Quan tòa công chính. Ngày ấy thật kinh hoàng! Hãy xác định là Ngày của Công lý, ngày thịnh nộ của Thiên Chúa. Các thiên thần cũng phải run sợ trước ngày ấy. Hãy nói cho các linh hồn về Lòng Thương Xót lớn lao này trong khi vẫn còn thời gian để Chúa ban ơn Lòng Thương Xót. (nhật ký trang 635).

Thông điệp cho các tín hữu công giáo

“Chúa Giêsu hiện diện ngay trong tòa giải tội”

Mặc dù ma quỷ đã tìm mọi cách gây nhiều tai tiếng làm mất thể diện, và tín nhiệm cho nhiều linh mục Công Giáo, do đó nhiều người Công Giáo đã bỏ đạo nhưng - một ngày gần đây- họ sẽ trở về để củng cố lại đức tin của họ. Lý do là Giáo hội mừng một ngày lễ mới vào Chúa Nhật đầu tiên ngay sau lễ Phục Sinh. Nhiều người có thể thắc mắc “Ngày Lễ mới đó là gì?” Đó là lễ “Kính Lòng Thương Xót Chúa”. Giáo hội Công Giáo đã mừng ngày lễ này trong nhiều năm qua, kể từ khi tòa thánh Vatican đã chính thức công nhận vào ngày 30 tháng 4 năm Đại Xá 2000. Nhiều người tự hỏi: “Tại sao các tín hữu Công Giáo lại muốn trở lại đạo?” Vì chính Chúa Giêsu đã hứa sẽ hoàn toàn tha thứ tất cả mọi tội lỗi và hình phạt trong ngày lễ này, kể cả những tội được coi là đáng ghê tởm nhất. Lòng nhân từ khoan dung bao la của Thiên Chúa là ban cho nhân loại một cơ hội cuối.

Chúa Giêsu đã hứa điều này khi nào và làm thế nào để nhận biết được? Chúa Giêsu đã trao mệnh lệnh của Chúa Cha qua Thánh Faustina. Vào năm 1930, Thánh Faustina đã ghi lại đầy đủ chi tiết trong cuốn nhật ký. Nhiệm vụ của chị là ghi lại tất cả mọi điều mà Chúa muốn nhân loại nhận biết về lòng khoan dung, nhân từ của Chúa trước khi Chúa trở lại vào ngày phán xét. Để đón nhận đặc ân này, chúng ta phải đi xưng tội và rước Mình Thánh Chúa trong ngày lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, ngày lễ mang tên Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa mà giáo hội trên toàn cầu sùng kính. Chúa Giêsu phán, “Những ai tìm đến Nguồn Mạch Sự Sống trong ngày này sẽ nhận được ơn tha thứ triệt để - cả tội lẫn hình phạt.” (nhật ký, số 300) Để xứng đáng rước Mình và Máu Thánh Chúa thì tâm hồn chúng ta phải trong sạch và không mắc tội trọng.

Hiện nay, có bao nhiêu người rước Mình và Máu Thánh Chúa trong khi linh hồn vẫn vướng tội trọng? Khi chúng ta chưa đi xưng tội để linh hồn được thanh sạch mà lên rước Mình, Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu trong phép Thánh Thể, thì linh hồn chúng ta sẽ vướng tội càng nặng hơn nữa. Những người đã quá lâu không đi xưng tội thì đây chính là dịp Chúa khuyến khích chúng ta đến với Chúa để được đón nhận ơn đại xá mà Chúa đã hứa ban cho chúng ta, với lòng tin tưởng và phó thác tuyệt đối trước khi Chúa trở lại trong một ngày gần đây.

Trong nhật ký Thánh nữ Faustina đã ghi lại rằng, Chúa Giêsu đã cho chị biết chính Chúa sẽ hiện diện ngay trong tòa giải tội. Chúa phán cùng chị, “Khi con vào trong tòa giải tội, thì hãy biết rằng, chính Ta đang hiện diện ở đó và đang chờ đón con. Ta sẽ ẩn mình qua vị linh mục ngồi tòa, nhưng chính Ta sẽ tác động trên linh hồn con. Đây là lúc mà các linh hồn bất hạnh nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa. Hãy cho các linh hồn biết đây là nguồn mạch sự sống, nếu họ biết đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào Ta thì lòng nhân từ của Ta cũng sẽ không có giới hạn.” (số 1602)

Chúa Giêsu biết ngày hôm nay, nhân loại rất cần đón nghe những lời này của Chúa, vì thế Chúa tiếp tục phán: “Hãy đến dưới chân vị đại diện của Ta với lòng tin… và hãy xưng tội trước vị linh mục mà Ta đang dùng họ; hãy mở rộng tâm hồn ra như là con đang xưng tội với Ta, thì Ta sẽ chiếu tràn ngập ánh sáng chân lý của Ta trên con.” (số 1725) “Đây là lúc linh hồn khốn khổ được Thiên Chúa rộng lượng khoan hồng.” (số 1602)

Nhiều người nghĩ rằng tội của họ không thể tha thứ được, nhưng Chúa Giêsu đã phán, “Cho dù linh hồn giống như xác chết mục nát, qua cái nhìn của loài người, họ không còn có hy vọng phục hồi và mọi sự đã hoàn toàn vô phương cứu chữa, nhưng đối với Thiên Chúa thì không phải như vậy. Mầu nhiệm của Lòng Thương Xót Chúa sẽ phục hồi trở lại những linh hồn đó một cách toàn diện. Trong tòa án thương xót (tòa giải tội), nhiều phép lạ trọng đại vẫn thường xảy ra.” (số 1448) “Đây là lúc linh hồn khốn khổ được Thiên Chúa rộng lượng khoan hồng.” (số 1602) Tất cả mọi tội lỗi vượt ngoài sự tưởng tượng đều được Chúa lượng thứ!

Rất nhiều người bị mặc cảm tội lỗi đè nặng và vì lòng kiêu hãnh, tính tự phụ đã khiến họ trốn tránh đến tòa cáo giải để xưng tội. Họ sống trong trạng thái đau khổ, bất an. Chúa Giêsu phán, “Ôi! thật là đau buồn cho những ai không biết lợi dụng cơ hội đón nhận sự màu nhiệm từ lòng khoan dung của Ta! Họ sẽ phải kêu van vô hiệu quả, nhưng đến lúc đó thì đã quá muộn.” (số 1448) “Hãy nói với những linh hồn đang đau khổ tìm đến nương tựa vào trái tim khoan hồng của Ta, thì Ta sẽ ban cho họ tràn đầy bình an.”(số 1074) “Không có một đau khổ tội lỗi nào có thể lớn hơn lòng khoan dung của Ta.” (số 1273) Chúa Giêsu đến để tha thứ cho những ai phạm tội và thật là dại dột cho những ai chối từ Ngài.

Vào chiều ngày Chúa Phục sinh, Chúa Giêsu đã hiện ra với các tông đồ và việc làm đầu tiên của Chúa là ban cho họ quyền năng để tha tội (Gioan 20:19-31). Điều này đã được thể hiện qua quyền năng của Chúa Thánh Thần. Điều này chắc chắn thể hiện Thánh Ý của Chúa là không phải Ngài dành riêng cho các tông đồ đặc ân được quyền tha tội mà thôi, nhưng hơn thế nữa, cho thấy quyền năng đó được ban xuống qua Chúa Thánh Thần đến trên các linh mục ngày nay. Vì thế việc ăn năn tội là một cảm nghiệm như tâm hồn được nâng cao lên; chúng ta thật sự được chính Chúa ban cho nhiều hồng ân từ trời và mọi tội lỗi đều được tha thứ!

Phần đông chúng ta không dành nhiều thời giờ để nghĩ đến tương lai. Có thể nhiều người nghĩ rằng họ tài giỏi, lỗi lạc và thành công trong cuộc sống, nhưng điều gì có thể so sánh được với sự vĩnh cửu? Cha của sự gian dối (ma quỷ) đã khiến cho con người chỉ chú trọng vào đời sống tạm bợ mà không nghĩ đến những gì sẽ xảy ra về đời sống vĩnh cửu. Nếu bạn thật sự muốn là người khôn ngoan, thì hãy nghĩ đến chiều hướng mà bạn đang tiến đến để có được đời sống vĩnh cửu. Chúng ta sẽ ở nơi đó muôn đời. Nhiều người đã không tin có lửa hỏa ngục. Thật rất đáng tiếc, chính họ thường sẽ là những người đến và ở lại nơi đó. Hãy khôn ngoan sáng suốt, suy nghĩ về điều này!

Hãy nhớ lời Chúa Giêsu phán, “Ta mong muốn ngày lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa sẽ là nơi ẩn náu và nương tựa cho tất cả các linh hồn, và đặc biệt là những kẻ tội lỗi. Trong ngày lễ này, Ta sẽ mở tận đáy lòng thương xót của Ta ra. Những linh hồn sốt sắng đi xưng tội và rước Mình và Máu Thánh Chúa sẽ được nhận ơn tha thứ triệt để - cả tội lỗi lẫn hình phạt.” (số 699) “Những linh hồn hư mất vì bất chấp cuộc Khổ Nạn cay đắng của Ta. Ta ban cho họ niềm hy vọng cuối cùng để được cứu thoát; đó là, ngày lễ Kính Lòng Thương Xót. Nếu họ không tôn kính lòng thương xót của Ta, họ sẽ bị hủy diệt vĩnh viễn… hãy nói cho các linh hồn biết về lòng thương xót rất vĩ đại của Ta, bởi vì ngày đáng kinh sợ, ngày Ta đến để phán xét đã gần kề.” (số 965) Thế gian hãy thức tỉnh, và thống hối nhìn nhận những tội lỗi của mình, đây có thể là cơ hội cuối cùng để chúng ta được cứu rỗi.

Xin hãy liên lạc với nhà thờ Công Giáo tại vùng địa phương và sắp đặt thời giờ để đi xưng tội càng sớm càng tốt, nhờ đó chúng ta có thể luôn luôn sẵn sàng đón nhận Chúa Giêsu qua bí tích Thánh Thể, đặc biệt là trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa, khi đó mọi tội lỗi lẫn hình phạt của chúng ta sẽ được Chúa hoàn toàn tha thứ!